Tin tức    News
 

 1 2 3 4    

     
 

7 loạt tranh đẹp nhất của Van Gogh

Van Gogh, vị họa sĩ có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế kỷ 20, đã sớm qua đời ở tuổi 37. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp ngắn ngủi của mình, ông chỉ bán được một bức tranh duy nhất với giá như cho.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những tuyệt phẩm hội họa của con người tài năng nhưng bất hạnh ấy.

Đọc tiếp »

     
 

Bí ẩn "sửng sốt" trong tranh của Van Gogh

Nửa cuối thế kỉ XIX, nền hội họa thế giới đã đón nhận một danh họa bậc thầy người Hà Lan - Vincent Van Gogh (1853 - 1890). Ông cho ra đời khá nhiều tác phẩm nhưng đáng buồn thay, cuộc đời ông lại là một chuỗi dài những tháng ngày bi kịch. Ông phải sống trong cảnh nghèo túng do tranh của mình không thể bán nổi cho ai. Trong suốt cuộc đời mình, ông chỉ bán được duy nhất bức tranh “Vườn nho đỏ”. Nhưng 100 năm sau khi ông qua đời, người ta đã dần nhận thức được giá trị những họa phẩm của vị danh họa người Hà Lan này.

Đọc tiếp »

     
 

Màu sắc thực sự trong tranh Van Gogh

“Căn phòng ngủ” (1888) là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất, mang phong cách hội họa đặc trưng của Van Gogh với sắc vàng rực rỡ của chiếc giường đối lập mạnh mẽ với màu xanh dương yên bình của cả căn phòng. Thế nhưng, một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, màu tím, chứ không phải màu xanh, mới là màu sắc chủ đạo ban đầu và cuộc đời nghệ thuật của danh họa người Hà Lan không phải chỉ là những cuộc vật lộn liên tục với những nỗi ám ảnh tâm thần.

Đọc tiếp »

     
 

Ngôi nhà Á Đông của đại danh họa Monet

Giverny là ngôi làng nhỏ ở Pháp thuộc thung lũng sông Seine. Ngôi làng nhỏ nổi tiếng là nơi ở xưa kia của đại danh họa Claude Monet.
Monet, họa sĩ tài ba đi đầu chủ nghĩa

Ấn tượng ở Pháp không chỉ nổi tiếng bởi bức tranh “Ấn tượng mặt trời mọc” mà còn bởi những bức tranh phong cảnh êm dịu và đầy cảm xúc. Phần nhiều những bức tranh này được truyền cảm hứng bởi cảnh quan trong chính khu vườn và ngôi nhà của họa sĩ.

Đọc tiếp »

     
 

10 bức họa nổi tiếng về phụ nữ

‘Mona Lisa’, ‘Người đàn bà xa lạ’ hay ‘Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai’ là những tác phẩm tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ - niềm cảm hứng bất tận và là một đề tài muôn thuở của hội họa.

Đọc tiếp »

     
 

Người Châu Âu với tranh sơn dầu

Kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu đã được phát triển và hoàn thiện tại Châu Âu từ thế kỷ 14. Bức tranh sơn dầu nàng Mona Lisa nổi tiếng đã được Leonardo da Vinci vẽ trong khoảng thời gian 1503-1506 và hiện được trưng bày tại bảo tàng Louvre tại thủ đô Pari của nước Pháp.

Đọc tiếp »

     
 

Kỷ niệm 125 năm sinh họa sĩ Nam Sơn: Sừng sững như Núi Nam

Ở thủ đô các nước đều có những đường phố, đại lộ mang tên các nhà danh họa: Madrid - Tây Ban Nha - có P. Picasso, Amsterdam - Hà Lan - có Van Gogh, Paris - Pháp - thì nhiều lắm: P.Cezane, H. Matisse, E. Delacroix. Vậy mà Thủ đô Hà Nội thiếu tên nhà danh họa Nam Sơn dù có tên học trò của cụ là Tô Ngọc Vân.

Đọc tiếp »

     
 

Ý nghĩa tranh phong thủy

Tranh Phong Thủy là một loại tranh được thiết kế đặc biệt cho ngành Phong Thủy. Bởi vì ngoài tác dụng trang trí, nó còn có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung. Sở hữu những bức tranh Phong Thủy trong nhà, gia chủ vừa cảm thấy an tâm để làm ăn, lại có thêm những tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn.

Đọc tiếp »

     
 

Dùng thước Lỗ Ban để chơi Tranh Phong Thủy- Tại sao không?

Theo quan niệm cá nhân chúng tôi, thước Lỗ Ban là một cây thước kinh nghiệm, nó không thuộc bất kỳ một hệ thống đo đạc nào trên thế giới, nó được đúc kết và đã thử nghiệm cả ngàn đời nay chỉ để phân định hai chữ tốt xấu. Dĩ nhiên chỉ bằng một cây thước làm sao cải đổi được vận mạng, nhưng có lẽ qua chính sự sử dụng của các bạn mà nghiệm được rằng khi tai hoạ có đến cũng nhẹ đi một chút, lộc phúc có đến cũng may mắn hơn thêm.

Đọc tiếp »

     
 

“Đột nhập” nơi ở của nữ bá tước nổi tiếng trong lịch sử hội họa

Quý bà Godiva vốn nổi tiếng trong lịch sử hội họa bởi những bức tranh, tác phẩm điêu khắc đầy tính nghệ thuật khắc họa người phụ nữ khỏa thân cưỡi ngựa. Đằng sau đó là một câu chuyện nhiều ý nghĩa về tấm lòng nhận hậu và sự táo bạo vượt tầm thời đại mà hậu thế nhìn thấy ở nhân vật nữ bá tước huyền thoại nhưng có thật này.

Đọc tiếp »

     

 1 2 3 4