Cách chọn đèn rọi tranh

Cập nhật: 2021-03-13 13:51:12
Lượt xem: 127

Không giống các dòng tranh khác, tranh sơn dầu có đặc điểm giống kim cương là khi bắt ánh sáng mầu sắc tranh trở nên rực rỡ, long lanh khiến cho vẻ đẹp thực sự của bức tranh mới được bộc lộ ra hết.

Do đó, để bức tranh toát lên được hết vẻ đẹp của nó, chúng ta nên lắp đèn rọi tranh cho tác phẩm nghệ thuật của mình.

Có nhiều loại đèn rọi tranh khác nhau: đèn rọi tranh trên thanh ray, đèn rọi tranh thanh cố định, đèn rọi tranh âm trần. Tùy từng điều kiện cụ thể chúng ta có thể chọn loại đèn rọi tranh phù hợp.

Nếu căn phòng đã làm trần thạch cao và lắp đèn âm trần sẵn rồi, các bạn có thể chọn đèn rọi tranh âm trần. 

Các bạn có thể tham khảo một loại đèn rọi tranh âm trần ở đây:

https://hanoiled.com/san-pham/den-led-am-tran-chieu-roi-xoay/

 

 

Ưu điểm chính của đèn rọi tranh âm trần là bạn có thể tận dụng vị trí lắp đèn âm trần có sẵn để lắp đèn rọi tranh âm trần mà không phải mất công đi dây riêng cho nó. Ngoài ra, đèn rọi tranh âm trần rất nhỏ ngọn, có thể xoay 360 độ và gật gù lên xuống giúp ta có thể dễ dàng chỉnh vị trí mà đèn chiếu vào bức tranh. 

Trường hợp căn phòng được thiết kế từ đầu để treo tranh, các bạn có thể lựa chọn loại đèn rọi tranh trên thanh ray. Với một thanh ray có thể lắp nhiều bóng đèn rọi tranh, cho phép chiếu đèn vào nhiều vị trí khác nhau của một bức tranh khổ lớn để tôn hết vẻ đẹp của nó.

Đèn treo tranh

 

Đèn rọi tranh

 

Đối với những bức tranh khổ nhỏ hoặc khổ nhỡ, có thể sử dụng đèn rọi tranh thanh cố định.

Đèn rọi tranh

 

Khi mua đèn các bạn chú ý chọn công suất phù hợp (bao nhiêu watt) bằng cách thử chiếu đèn lên tường để xem độ sáng có đủ không. Nên chọn loại ánh sáng trung tính (không chọn loại ánh sáng trắng hoặc vàng) là loại ánh sáng giống ánh sáng mặt trời để màu sắc trên tranh trung thực nhất. 

 

Các bài viết khác