Câu hỏi thường gặp

Cập nhật: 2017-01-18 11:56:47
Lượt xem: 127

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp và câu trả lời

Địa chỉ phòng tranh ở đâu ?

Phòng tranh nằm tại Tòa nhà HH2-Bắc Hà, 15 Tố Hữu, cách ngã tư Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến 50 m. 

Trước khi đến bạn vui lòng liên hệ trước 30 phút theo số 0983229498 đề phòng chúng tôi có việc ra ngoài. 

Giờ làm việc: 8.30 sáng - 9.00 tối. Ngày làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật.

Kích thước và giá tranh thế nào ?

Mỗi bức tranh đều đã ghi rõ kích thước.

Bạn gửi mã sản phẩm hoặc ảnh chụp tranh, hoặc ghi yêu cầu bên dưới bức tranh bạn quan tâm trên trang Facebook của phòng tranh, phòng tranh sẽ báo giá cho bạn.

Giá tranh phụ thuộc vào kích thước, độ khó của tác phẩm, quy trình vẽ, trình độ tay nghề của họa sĩ, họa phẩm được sử dụng và loại khung tranh được dùng.

Tranh có kích thước càng lớn, độ khó càng cao thì thời gian thực hiện tác phẩm càng lâu.

Quy trình vẽ tranh một lớp có thời gian thực hiện cực nhanh, chỉ một vài ngày là xong, nhưng cả chất lượng mỹ thuật và độ bền sản phẩm đều rất thấp. Quy trình vẽ tranh nhiều lớp có thời gian thực hiện lâu hơn nhiều, trung bình từ 3 đến 4 tuần, những tác phẩm cực khó có thể mất nhiều tháng để hoàn thành. Bù lại tranh có chiều sâu, no mầu, có hồn và cực kỳ bền mầu, có thể tồn tại cả trăm năm.

Trình độ tay nghề của họa sĩ càng cao thì chất lượng mỹ thuật và độ bền sản phẩm càng cao. Trình độ tay nghề cao đòi hỏi họa sĩ phải có rất nhiều năm kinh nghiệm và thực sự có tài năng thiên bẩm. Những họa sĩ trình độ tay nghề cao thực sự rất hiếm. Các họa sĩ của Phòng tranh sơn dầu xuất khẩu đều là những họa sĩ hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực chuyên môn của mình, với hơn 25 năm kinh nghiệm vẽ tranh cho thị trường Châu Âu.

Họa phẩm càng cao cấp thì chất lượng mỹ thuật và độ bền của sản phẩm càng cao.

Khung tranh có nhiều loại, khung càng cao cấp thì càng đẹp, càng sang trọng, càng tôn được vẻ đẹp của bức tranh lên nhưng đồng thời giá thành cũng càng cao.

Giá tranh của Phòng tranh sơn dầu xuất khẩu rẻ nhất thị trường nếu so sánh cùng một mẫu tranh và cùng chất lượng như nhau. Không có tranh sơn dầu cao cấp giá rẻ (vì tranh cao cấp được vẽ bởi họa sĩ với tay nghề cao nhất, sử dụng họa phẩm cao cấp, vẽ nhiều lớp với thời gian lâu nhất để bức tranh đạt độ chi tiết nhất có thể), chỉ có tranh sơn dầu cao cấp với giá hợp lý. Tranh cao cấp đương nhiên có mức giá cao hơn tranh hàng chợ (được vẽ bởi họa sĩ tay nghề thấp, sử dụng họa phẩm rẻ tiền, độ bền màu không cao, không lên được màu đẹp, thời gian vẽ nhanh nên sản phẩm thiếu chi tiết, không có chiều sâu, không có hồn).

Tôi có thể xem mẫu tranh ở đâu ?

Bạn có thể xem trên website www.tranhsondauxuatkhau.com.

Chất lượng tranh thế nào ?

Tranh do các nghệ nhân hàng đầu VN vẽ theo tiêu chuẩn xuất Châu Âu, sử dụng họa phẩm cao cấp nên độ bền có thể lên đến cả trăm năm, chất lượng mỹ thuật tiệm cận tranh trong các bảo tàng nghệ thuật Châu Âu. Sản phẩm sắc sảo, sống động như thật, tinh tế đến từng chi tiết. Mời bạn ghé qua Phòng tranh sơn dầu xuất khẩu xem tranh trực tiếp để thấy chất lượng vượt trội của sản phẩm. Tranh nhìn thực tế đẹp hơn ảnh chụp.

So sánh chất lượng tranh của Phòng tranh sơn dầu xuất khẩu và của các phòng tranh khác có thể xem tại đây.

Tôi có thể đặt vẽ được không ?

Bạn có thể đặt vẽ theo mẫu tranh bạn yêu cầu, kích thước do bạn chọn. Thời gian vẽ trung bình khoảng 3-4 tuần.

Phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng thờ nên chọn tranh gì cho phù hợp ?

Bạn xem trang Hướng dẫn cách treo tranh.

Chọn đèn rọi tranh như thế nào ?

Bạn xem trang Cách chọn đèn rọi tranh.

Tôi muốn mua tranh thì cần làm gì ?

Bạn xem trang Hướng dẫn mua hàng.

Tranh được vẽ thủ công hay là tranh in ?

Tranh của Phòng tranh sơn dầu xuất khẩu được vẽ hoàn toàn thủ công theo quy trình vẽ nhiều lớp để đảm bảo độ bền và tính mỹ thuật cao, tranh có độ no mầu, có chiều sâu, có hồn. Bạn có thể xem ảnh chụp quá trình vẽ tranh sơn dầu cao cấp của Phòng tranh sơn dẫu xuất khẩu tại trang Quá trình vẽ tranh. Đối với tranh in thì không thể chụp được quá trình này!

Tranh in hoàn toàn không có giá trị và giá thành sản xuất rất rẻ, chỉ vài trăm ngàn đồng và mất vài phút để in ra. Để không mua phải tranh in nhưng được quảng cáo là tranh vẽ thủ công và bán với giá tranh vẽ thủ công bằng tay, bạn cần biết cách phân biệt sự khác nhau giữa hai loại tranh này. Bạn có thể đến phòng tranh để chúng tôi tư vấn cách phân biệt hai loại tranh này.

Mặt khác các bạn chưa có điều kiện mua tranh vẽ tay thủ công có thể mua tranh in với đúng giá tranh in tại các cửa hàng dịch vụ in tranh chứ không phải tại các cửa hàng bán tranh. Bạn thuê in tranh tại các cửa hàng dịch vụ in tranh và đóng khung tại các cửa hàng chuyên làm khung tại phố Nguyễn Thái Học.

Bút pháp là gì, tại sao có bức tranh bề mặt tranh rất láng mịn, có bức bề mặt tranh lại sần sùi, có phải tranh láng mịn là tranh in không ?

Hội họa có rất nhiều trường phái khác nhau trải dài qua nhiều thế kỷ hình thành và phát triển. Trường phái hội họa cổ điển (Classicism) ra đời khoảng 600 năm trước mà điển hình là tác phẩm Mona Lisa của đại danh họa Leonardo da Vinci. Tranh của trường phái này có bề mặt láng mịn, nội dung chi tiết, tỷ mỷ, sống động như thật. 

Thế kỷ 19 chứng kiến sự ra đời của trường phái hội họa ấn tượng (Impressionism) mà điển hình là tranh của danh họa Claude Monet. Tranh của trường phái này có bề mặt sần sùi, thô ráp, nếu nhìn gần không thấy chi tiết gì, chỉ khi lùi ra xa một khoảng cách nhất định để nhìn chúng ta mới thấy được tổng thể bức tranh và các chi tiết của nó.

Cũng trong thế kỷ 19 xuất hiện trường phái hội họa hậu ấn tượng (Post-Impressionism) mà điển hình là các tác phẩm của danh họa Van Gốc. Tranh của trường phái này có bề mặt còn sần sùi, thô ráp hơn nữa.

Như vậy bề mặt tranh láng mịn là do bút pháp (cách vẽ) của trường phái hội họa cổ điển chứ không có nghĩa là tranh in. Để phân biệt tranh in và tranh vẽ thủ công bạn cần được họa sĩ hướng dẫn.

Cách vệ sinh tranh bị bẩn như thế nào ?

Tranh treo lâu ngày có thể bị bụi bẩn. Tùy theo mức độ bẩn đến đâu, thời gian dài hay ngắn ta có cách vệ sinh khác nhau.

Nếu chỉ bị bẩn nhẹ, bạn có thể dùng phất trần để phủi hết lớp bụi bám trên bề mặt tranh. Trường hợp bụi bám chặt hơn nữa, bạn có thể dùng loại bàn chải lông mềm để quét nhẹ lên trên bề mặt tranh.

Nếu bụi bám chặt do để quá lâu không vệ sinh, sau khi vệ sinh qua bằng các cách trên để đi bớt lớp bụi bên trên, bạn cần dùng khăn thật mềm và ẩm (đã vắt kiệt nước) lau thật nhẹ lên trên bề mặt tranh nhiều lần để lớp bụi ngấm nước, mềm ra và có thể lau đi được. Tuyệt đối không dùng dung dịch tẩy rửa (xà phòng, nước rửa bát, ...) để lau bề mặt tranh, không dùng lực mạnh chà lên bề mặt tranh, không dùng loại vải thô ráp sần sùi để lau bề mặt tranh vì làm như vậy có thể gây hỏng tranh

Sau khi lau xong bằng khăn ẩm bạn nên lau lại bề mặt tranh bằng khăn mềm và khô.

Các bài viết khác