Hướng dẫn cách treo tranh

Cập nhật: 2017-01-18 11:56:20
Lượt xem: 127

Bên cạnh việc có một bức tranh đẹp thì vấn đề treo bức tranh đó ở đâu, treo như thế nào cũng quan trọng để bức tranh thực sự tỏa sáng trong ngôi nhà của bạn. 

Nên treo tranh gì trong từng không gian cụ thể ?

Đối với phòng khách, một bức tranh phong cảnh khổ từ trung bình đến lớn sẽ là điểm nhấn nổi bật, mang đến cảm giác chúng ta nhìn qua khung cửa sổ vào không gian rộng lớn của thiên nhiên, mang thiên nhiên tươi đẹp vào ngôi nhà của bạn.

Tranh treo phòng khách

Bên cạnh điểm nhấn chính là bức tranh phong cảnh khổ lớn, đối với những mảng tường trống còn lại trong phòng khách, có thể treo thêm tranh tĩnh vật hoa, tĩnh vật hoa quả. 

Tranh treo phòng khách


Đối với phòng ăn, một bức tranh tĩnh vật hoa quả là lựa chọn tối ưu. Lựa chọn thứ hai là một bức tranh tĩnh vật hoa hoặc tranh tĩnh vật rượu vang.

Tranh treo phòng ăn

 

Phòng ngủ là không gian yên tĩnh để chúng ta được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Tranh treo phòng ngủ giúp không gian căn phòng trở nên sinh động và lãng mạn hơn.

Đối với phòng ngủ, bạn có thể treo một bức tranh phong cảnh khổ vừa, hoặc một bức tranh tĩnh vật hoa, hoặc cả hai.

Tranh treo phòng ngủ

 

Phòng thờ là nơi linh thiêng và trang trọng nhất trong mỗi ngôi nhà, nơi gia chủ thờ gia tiên, thờ Phật. Trang hoàng phòng thờ thật tinh tế, vừa thẩm mỹ vừa hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn hơn cho gia chủ.

Tranh treo phòng thờ không gì hợp hơn là dùng tranh hình Phật, Bồ Tát hoặc tranh sen. Hoa sen là biểu tượng của phật giáo.

Tranh treo phòng thờ

 

Vị trí treo tranh như thế nào cho đúng ?

Về nguyên tắc, tranh cần được treo ở độ cao ngang tầm mắt, tức là tâm của bức tranh nằm ngang tầm mắt, khoảng 1.55 cm tính từ mặt sàn nhà. 

Đối với căn phòng có trần cao, tranh có thể treo cao hơn một chút để đảm bảo tính hài hòa, cân đối cho không gian tổng thể.

Khi treo tranh bên trên đồ nội thất, tranh cần treo cao hơn đồ nội thất ít nhất từ 15 cm trở nên.

Không gian trong căn phòng thường phân chia thành các mảng khối hình chữ nhật. Bức tranh khi đặt vào một mảng khối cần đặt cân vào giữa mảng khối đó theo chiều ngang.

 

Các bài viết khác