Ngôi nhà Á Đông của đại danh họa Monet

Cập nhật: 2019-10-22 17:05:03
Lượt xem: 127

Xzone.vn - Giverny là ngôi làng nhỏ ở Pháp thuộc thung lũng sông Seine. Ngôi làng nhỏ nổi tiếng là nơi ở xưa kia của đại danh họa Claude Monet.

Monet, họa sĩ tài ba đi đầu chủ nghĩa Ấn tượng ở Pháp không chỉ nổi tiếng bởi bức tranh “Ấn tượng mặt trời mọc” mà còn bởi những bức tranh phong cảnh êm dịu và đầy cảm xúc. Phần nhiều những bức tranh này được truyền cảm hứng bởi cảnh quan trong chính khu vườn và ngôi nhà của họa sĩ. 

Ngôi nhà Á Đông của đại danh họa Monet - 1

Monet chuyển đến sống ở Giverny và năm 1883 và đã bắt tay xây dựng khu nhà ở và vườn của mình thành một tác phẩm nghệ thuật.

Ngôi nhà năm ở phố 84 đường Claude Monet, và chỉ mở cửa từ tháng 4 tới tháng 10 hàng năm với giá vé vào cửa 9 euro. Bạn nên đến sớm để giữ chỗ vì khách vào thăm quan nhà của Claude Monet bao giờ cũng rất đông.

Ngôi nhà Á Đông của đại danh họa Monet - 2

Ngôi nhà Á Đông của đại danh họa Monet - 3

Ngôi nhà Á Đông của đại danh họa Monet - 4

Dù là ngôi nhà của một họa sĩ Pháp, nhưng kiến trúc và phong cách lại tạo nên một vẻ mới lạ và rất Phương Đông với những bài trí và những bản in Nhật Bản. Tuy nhiên, ngôi nhà không còn những bức tranh gốc của Monet vì những tác phẩm này hầu hết đã chuyển vào bảo tàng.

Ngôi nhà Á Đông của đại danh họa Monet - 5

Khu vườn là nơi truyền cảm hứng đặc biệt cho Monet trong những bức tranh của ông. Nhưng bông hoa súng nở dịu dàng trên bờ nước phẳng lặng, vắt qua một cây cầu theo phong cách Nhật Bản, mà Monet hay âu yếm gọi là “cầu Lily”.

Ngôi nhà Á Đông của đại danh họa Monet - 6

Ngôi nhà Á Đông của đại danh họa Monet - 7

Ngôi nhà Á Đông của đại danh họa Monet - 8

Ngôi nhà Á Đông của đại danh họa Monet - 9

Ngôi nhà Á Đông của đại danh họa Monet - 10

Ngôi nhà Á Đông của đại danh họa Monet-11

Đặc biệt trong nhà của Monet, có một nhà hàng nhỏ nơi đầu bếp phục vụ các món đặc sản theo công thức do chính tay Monet xưa kia từng làm và ghi lại trong cuốn sổ để lại.

Nguyễn Hiền Trang (TH)

Các bài viết khác